Dự án đang triển khai: Wiki hóa Chương trình giáo dục phổ thông Hoàn thành 25%

Học trí tuệ nhân tạo

Theo nhiều khảo cứu, Mĩ đang trải qua việc thiếu hụt nghiêm trọng người có kĩ năng Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy. Do đó, một số công ti sẵn lòng trả tiền cho những người học những kĩ năng này, với giả định rằng sau khi học nó, họ sẽ làm việc cho công ti của họ. Trong quá khứ, con số các việc làm AI và học máy đã tăng trên 100%. Phần lớn các việc làm được trả lương nhiều hơn $100,000 mỗi năm, nhưng không có đủ người có những kĩ năng này. Hôm qua, một người quản lí cấp cao nói với báo chí: “Tôi cần 500 công nhân có kĩ năng học máy nhưng chỉ có 125 người xin vào, tôi tìm đâu ra số còn lại?”

Thứ ba tuần trước, Facebook và Udacity công bố “PyTorch: Scholarship Challenge,” cung cấp cho người học cơ hội học cách xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình Học sâu. Chương trình học bổng này sẽ cung cấp cho người học cơ hội học các kĩ năng học sâu theo nhu cầu bằng PyTorch, cũng như thu được học bổng toàn phần vào chương trình bằng cấp Nanodegree về học sâu của Udacity.

Image: Internet

PyTorch Scholarship Challenge được lập ra trong hai pha. Pha một bao gồm những người mới học môn học thách thức hai tháng của Udacity có tên là “Nhập môn vào Học sâu bằng PyTorch”, được người tạo ra PyTorch dạy và kĩ sư nghiên cứu AI của Facebook Soumith Chintala dạy. Môn này sẽ dạy cho 10,000 người học những điều căn bản của học sâu, và cách xây dựng mạng thần kinh sâu dùng PyTorch.

Sau khi hoàn thành môn học thứ nhất này, 300 người học hàng đầu sẽ tiếp tục được học bổng toàn phần vào chương trình bằng cấp Nanodegree Học sâu của Udacity. Trong chương trình này, người học sẽ học về các chủ điểm như mạng thần kinh cuộn nếp và tái diễn, mạng đối thủ chung, triển khai và nhiều điều nữa.

Những người tham gia có quan tâm phải có kĩ năng lập trình Python giỏi và tri thức về đại số tuyến tính. Bạn có thể đăng kí theo học PyTorch Scholarship Challenge ở đây: https://www.udacity.com/facebook-pytorch-scholarship

English version

Full article: Learning Artificial Intelligence

Tác phẩm, tác giả, nguồn

  • Tác phẩm: Xu hướng công nghệ
  • Biên tập: Anystee.com
  • Nguồn: Blog của giáo sư John Vu, Carnegie Mellon University
Xem thêm về Anystee trên Facebook